ho-tro-truc-tuyen Hỗ trợ trực tuyến
(08) 6676 0702
0909 470799 - 0902 342208
quang-cao Quảng cáo

Quản lý màu sắc cần thiết cho các công ty in giá rẻ

Đăng ngày 03:28, 17/03/2014

Khi nhắc đến vấn đề in ấn, người ta thường nhắc đến cụm từ “quản lý màu sắc”, vậy quản lý màu sắc là gì và như thế nào. Thực chất, quản lý màu sắc ở đây là công việc bằng máy tính, liệu rằng, người chỉ quan tâm đến những những vấn đề mới như kỹ thuật in, thiết kế...để bán được sản phẩm hay là họ còn quan tâm cả đến việc quản lý màu sắc?

Những doanh nghiệp trong ngành công nghiệp in ấn thường thấy không sự cần thiết trong việc quản lý màu sắc, trước đây cá hệ thống in luôn độc lập với nhau, người sử dụng có thể chọn mua máy in của hãng này nhưng phần mềm, công nghệ lại của 1 công ty khác nhưng bây giờ thì ngược lại, các hệ thống không còn độc lập với nhau, người dùng không thể chọn các thiết bị khác nhau như máy scan, phần mềm,...tất cả được nhà sản xuất đồng bộ. Do đó, việc quản lý màu sắc sẽ dễ dàng hơn. Các phần mềm, kỹ thuật in, giấy in,...luôn được chọn lựa kỹ lưỡng, cẩn thận, tuy nhiên, việc thiết kế trên máy và khi in ra màu sắc hiển thị không được giống nhau, vấn đề này chính là do hệ thống quản lý màu sắc. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã được thay đổi, chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ với những phần mềm và phần mềm dẻo (liên kết được với những phần mềm khác) thông minh, vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để có sự phù hợp giữa người sản xuất và người dùng đối với hệ thống độc lập sử dụng phần mềm, phần cứng.

Nguyên nhân của việc thiết kế và việc in không cho ra màu sắc giống nhau là do thiếu hệ thống quản lý màu. Những người sử dụng máy tính để điều khiển hệ thống quản lý màu thường cho in ấn thường có xu hướng nghĩ rằng sẽ in ra những gì đúng như họ nhìn thấy trên màn hình hơn là những người sử dụng kỹ thuật chủ yếu dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu bạn không sử dụng đúng hệ màu và kỹ thuật in thì những gì bạn thiết kế trên máy tính khi in ra sẽ hoàn toàn khác. Tuy nhiên, vấn đề này không còn là khó khăn nữa khi hệ thống DTP ra đời, nhiều người đã tin rằng những gì xuất hiện trên màn hình máy tính sẽ in ra đúng như thế.

Thế nhưng, việc in ra màu sắc giống với thực tế là khoảng cách khá xa, đặc biệt là trên mỗi máy tính cá nhân, không có thiết bị đo lường giá trị màu giữa máy tin và thiết bị in, tất cả phụ thuộc vào không gian màu của các thiết bị, điều này lý giải tại sao mỗi bức ảnh trên mỗi thiết bị khác nhau thường không giống nhau về màu sắc. Hay nói cách khác, việc in ra những sản phẩm giống với những gì thiết kế trên máy tính hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư các thiết bị, hệ thống in có thể dễ kết nối với nhau thông qua máy chủ nhằm tạo thuận lợi cho việc kết nối định dạng dữ liệu ở dạng chuẩn, từ đó, in ra những gì giống với những màu sắc đã thiết kế trên máy tinh một cách tốt hơn. Điều này xảy ra tốt nhất khi các hệ thống kiên kết với nhau, đặc biệt là các phần mềm phần cứng đi kèm với hệ thống.

Như vậy, việc quản lý màu sắc là khá quan trọng trong việc thiết kế và in ấn, đặc biệt là đối với các công ty in giá rẻ. Các doanh nghiệp nên có sự đầu tư những hệ thống, thiết bị, phần mềm đi chung với nhau để cho ra những sản phẩm tốt nhất, không nên vì những thiết bị giá rẻ mà chọn những hệ thống kém chất lượng, như thế vừa không tiết kiệm được chi phí là bao nhiêu, ngược lại, còn có thể mất lòng tin của khách hàng.

Tag: dich vu in gia re, cong ty in gia re